Warning: Declaration of Aasana_Walker_Nav_Menu::walk($items, $depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/www/hoichobau.net/wp-content/themes/aasana/functions.php on line 7997

Warning: Declaration of Aasana_Walker_Nav_Mobile_Menu::walk($items, $depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/www/hoichobau.net/wp-content/themes/aasana/functions.php on line 8090

Warning: Declaration of Aasana_Walker_Nav_Topbar_Menu::walk($items, $depth) should be compatible with Walker::walk($elements, $max_depth, ...$args) in /home/www/hoichobau.net/wp-content/themes/aasana/functions.php on line 8178
Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh Các Mẹ Cần Khám Gì Trước Khi Mang Thai – Hội Chợ Bầu
Để Thai Kỳ Khỏe Mạnh Các Mẹ Cần Khám Gì Trước Khi Mang Thai

Để các mẹ có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh thì các mẹ sẽ nên cần khám gì trước khi các mẹ mang thai ?

Đối với các bà mẹ khi mang thai thì các bạn không những chỉ phải chuẩn bị  về mặt tâm lý, hay về tài chính trước khi các bạn mang thai , mà bên cạnh đó các bạn cần có một sức khỏe thật tốt để có thể  đảm bảo thai kỳ của bạn sẽ diễn ra một cách tốt đẹp và em bé sinh ra an toàn, khỏe mạnh. Một trong những điều mà các bạn cần quan tâm nhất trước khi các bạn quyết định có thai đó là hãy đi khám sức khỏe. Thế các bạn cần khám những gì trước khi các bạn mang thai , các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé !

>  Các bà mẹ hãy sẵn sàng những điều này tốt trước khi nếu muốn có con!

Lý do vì sao mà các bạn phải khám sức khỏe nếu muốn có con ?

Đại đa số trong tất cả chúng ta đều biết đến tầm quan trọng của việc các bà mẹ đều phải thăm khám tiền sản , nhằm giúp cho các bà mẹ và thai nhi luôn bảo đảm sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ . Nhưng dù vậy thì hiện nay , tất cả các chuyên gia y tế về sản khoa đều khuyến cáo đối với phụ nữ nên bắt đầu đi khám sản phụ khoa trước khi các bạn mang thai.

Các bạn có thể cho rằng việc này thật dư thừa  –  vì sao các bạn phải bắt đầu lo lắng suy nghĩ khi còn chưa mang thai cơ chứ ? Nhưng tuy nhiên , việc đi khám định kỳ sớm lúc này là vô cùng hữu ích . Khi các bạn đi khám bác sĩ sẽ cho bạn làm các kiểm tra toàn diện , xét nghiệm nhằm đảm bảo bạn và chồng không có các chứng bệnh gì ẩn giấu mà bệnh đó có thể ảnh hưởng đến quá trình mang thai hoặc khả năng có thai của bạn.

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL][/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Các bạn sẽ cần khám gì trước khi mang thai?

Bên cạnh đó hơn thế nữa ,các bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho bạn tất cả những lời khuyên về chế độ luyện tập thể dục , chế độ ăn uống , hay chế độ sinh hoạt và cách các mẹ bổ sung acid folic.

Một số các nghiên cứu có thể chỉ ra rằng cách chăm sóc sức khỏe của bản thân , các mẹ trước khi mang thai không chỉ các mẹ có thể giúp tăng cơ hội đậu thai ,  mà các điều này còn làm giảm nguy cơ sẩy thai hoặc các chứng khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Các mẹ sẽ được khám gì trước khi mang thai?

Khi mẹ đi khám , khi  bắt đầu thì các bác sĩ sẽ hỏi , các mẹ về tiền sử các bệnh đầy đủ từ trước đến nay của cả hai vợ chồng . Đồng thời các bác sĩ cũng có thể cho mẹ làm một số các xét nghiệm , chẳng hạn sẽ làm xét nghiệm về công thức máu và Pap smear (xét nghiệm tế bào cổ tử cung) , nhằm để có thể chắc chắn là không một ai trong cả hai vợ chồng có bất kỳ chứng bệnh lý gì mà có thể làm ảnh hưởng đến thai kỳ hoặc khả năng các mẹ thụ thai .

Các chứng bệnh mà các bạn cần kiểm tra có thể gồm :

Khả năng miễn dịch với Rubella , hay bệnh sởi Đức

Khả năng miễn dịch với thủy đậu

Các bệnh truyền nhiễm như HIV , lao , ….

Khả năng miễn dịch với viêm gan B

Nhiễm herpes (mụn rộp)

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (như chlamydia, giang mai, lậu)

Các vấn đề liên quan đến tuyến giáp (bằng xét nghiệm TSH, một hooc-môn tiết ra bởi tuyến yên)

Các chứng bệnh khác , như nhiễm toxoplasmosis và parvovirus B19 ( hay cũng được gọi là bệnh ban đỏ nhiễm khuẩn ).

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL][/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Đến khâu Cuối cùng ,các bác sĩ có thể đề nghị các mẹ kiểm tra về vấn đề di truyền để phát hiện những tình trạng bệnh như:

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm

Thalassemia (một dạng gien di truyền của căn bệnh thiếu máu)

Những căn bệnh mà các mẹ cần kiểm soát trước khi các mẹ mang thai

Nếu mẹ đang mang trong mình một căn bệnh lý nào đó , chẳng hạn như động kinh , cao huyết áp , bệnh hen suyễn , bệnh tiểu đường hoặc rối loạn tuyến giáp , các bạn cần nên đặc biệt chú ý trước khi các mẹ muốn có thai .

Đây là điều rất quan trọng không chỉ vì chính bản thân mẹ cần kiểm soát bệnh trong suốt thời gian mang thai để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con . Mà còn do các thành phần của một số loại thuốc chuyên dùng để điều trị những bệnh này có thể gây ra các tác dụng không tốt có thể bất lợi cho thai kỳ . Trong trường hợp bất ngờ mà thuốc đang dùng có ảnh hưởng không tốt cho bạn và thai nhi , bác sĩ có thể kê cho bạn các loại thuốc khác để có thể thay thế .

Trước khi mang thai , thì hai vợ chồng và bác sĩ cần thảo luận về các loại thuốc bạn đang dùng , bao gồm tất cả những thuốc không có trong đơn thuốc đã kê .

Các mẹ cần tiêm phòng đầy đủ trước khi mang thai

Các chuyên gia y tế hàng đầu đều khuyến cáo người phụ nữ nên chờ ít nhất là khoảng 28 ngày sau khi đã tiêm các loại vắc-xin trên rồi mới bắt đầu thử thụ thai.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL][/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Khám nha Khoa

Ngoài ra , các mẹ cũng nên cân nhắc thêm là đi khám răng miệng . Đã có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh về nướu răng (nha chu) – các tình trạng nhiễm khuẩn nướu răng gây ra bởi các mảng bám trên chân răng cũng có thể làm các mẹ tăng nguy cơ sinh non hoặc các trẻ khi sinh ra sẽ bị thiếu cân. Vì vậy , nếu các bạn đang chuẩn bị có con thì các bạn cần thiết là nên điều trị bệnh nướu răng trước khi mang thai .

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể sẽ giải đáp được tất cả các thắc mắc cần giải đáp cũng như là cần thăm khám những gì trước khi các bạn mang thai.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt và sớm có thai như các bạn mong muốn!